0
Danh mục sản phẩm

Nikon D5 Body - Mới 100%-Chính hãng VIC

(Đang cập nhật...)
Máy ảnh DSLR
Nikon
Còn hàng (5)
122.000.000₫
* Giá sản phẩm đã bao gồm VAT

(Đang cập nhật ...)
QR code cho sản phẩm Nikon D5 Body - Mới 100%-Chính hãng VIC

Đánh giá chi tiết Nikon D5 – Cú mèo thời kỹ thuật số

 

Sau nhiều lần chờ đợi với những luồng thông tin trái chiều khác nhau về siêu phẩm Nikon D5, cho đến hôm nay, chúng tôi đã có một bài đánh giá khá chi tiết về hiệu năng của chiếc máy này, các bạn cùng xem nhé.

 

Đây là bài đánh giá Nikon D5 của kênh TheCameraStore TV trên YouTube. Trong bài đánh giá này, tác giả đã đặt ra khá nhiêu tình huống khác nhau nhằm khai thác tối đa khả năng mà chiếc Nikon D5 này mang lại: Từ lấy nét, quay phim cho tới kiểm tra độ chịu đựng của máy trong điều kiện khắc nghiệt.

Nếu bạn không có thời gian cho video clip, hãy đọc thông tin được chúng tôi tóm gọn ở dưới đây:

I. Thiết kế và kiểu dáng

Nikon D5 là một chiếc máy ảnh DSLR có kích thước to nhất và cũng nặng nhất trên thị trường DSLR hiện nay. Phần báng máy được thiết kế lại, sâu hơn, giống như kiểu báng của D750, tạo cảm giác cầm nắm rất chắc chắn dù người sử dụng có đôi bàn tay bé. Các phím chức năng được bố trí lại, có phân biệt rõ ràng về mức độ quan trọng khi sử dụng, những chức năng được Nikon ưu tiên cao là: Thay đổi ISO, bù trừ sáng EV, ghi hình được đặt ở cạnh nút chụp hình (Shutter-Release), có thể với tay ngay trong quá trình chụp. Một số chức năng ít quan trọng hơn như: Driver Mode, Quality, White Balance, Info lại được đặt ở cuối màn hình.

Đánh giá chi tiết Nikon D5 - Cú mèo thời kỹ thuật số | 50mm Vietnam

Thiết kế các nút quan trọng đặt gần nút chụp

Đánh giá chi tiết Nikon D5 - Cú mèo thời kỹ thuật số | 50mm Vietnam

Các chức năng không quan trọng được đẩy xuống dưới cùng

Một điểm nổi bật khác của Nikon D5, đó là màn hình cảm ứng, nó cho phép quá trình duyệt ảnh nhanh hơn và có thể chỉnh hoàn toàn tham số liên quan đến độ mở ống kính, cửa chập và ISO bằng cách đặt ngón cái vào màn vị trí màn hình khi đang ngắm, giống như sử dụng D5500 vậy.

Đánh giá chi tiết Nikon D5 - Cú mèo thời kỹ thuật số | 50mm Vietnam

Chụp ảnh theo phong cách cảm ứng giống D5500, cũng hay đấy chứ

Máy được trang bị hai khe thẻ nhớ XQD hoặc CF tùy theo lựa chọn của người sử dụng khi mua tại cửa hàng. Pin của Nikon D5 là loại 2500mAH y hệt Nikon D4S nên mọi người có thể dễ dàng mua bên ngoài mà không cần phải đợi các hãng thứ ba tung ra loại pin phù hợp cho máy.

Đánh giá chi tiết Nikon D5 - Cú mèo thời kỹ thuật số | 50mm Vietnam

Pin Nikon D5 sử dụng là loại giống D4S

II. Hệ thống chụp ảnh

Một điều dễ dàng nhận thấy nhất ở Nikon D5 là hệ thống lấy nét được nâng lên 153 điểm, nhiều hơn 102 điểm so với Nikon D4S (51 điểm). Tuy nhiên, người sử dụng chỉ có thể lựa chọn 55 điểm có sẵn trên màn ngắm, số điểm còn lại mặc định được Nikon ẩn đi và chỉ xuất hiện trong các chế độ lấy nét liên tục như 3D Tracking, Dynamic Area AF (153 Points),…..

Đánh giá chi tiết Nikon D5 - Cú mèo thời kỹ thuật số | 50mm Vietnam

Nikon D5 có 153 điểm lấy nét, nhưng người sử dụng chỉ được chọn 55 điểm

Bộ nhớ buffer cũng được Nikon mở rộng với khả năng lưu trữ đến 200 tấm ảnh RAW ở tốc độ chụp 12 fps liên tiếp, đủ để người chụp quên đi nỗi lo tràn bộ nhớ trong quá trình sử dụng, chỉ  cần quan tâm bắt nét và bấm nút để tóm gọn khoảnh khắc.

III. Thử nghiệm đầu tiên: Chụp xe địa hình

Trong lần thử nghiệm đầu tiên, tác giả kiểm tra khả năng bắt nét của Nikon D5 bằng chiếc xe ô tô địa hình. Máy sẽ được chỉ định lấy nét chiếc xe tải trong chế độ Dynamic Tracking và xe tải sẽ liên tục di chuyển trên tuyến đường gập ghềnh, đồng thời bùn đất sẽ bắn tung tóe để gây cản trở cho việc lấy nét của cảm biến.

Đánh giá chi tiết Nikon D5 - Cú mèo thời kỹ thuật số | 50mm Vietnam

Khả năng bắt nét chiếc xe địa hình của D5 khá tốt

Lần thứ hai, chiếc xe tải sẽ chạy vòng quanh người thợ chụp ảnh và mở cửa sổ, Nikon D5 được thiết lập chụp ở chế độ lấy nét 3D Tracking để bắt nét người tài xế liên tục, bất chấp sự thay đổi về ánh sáng cũng như góc chụp.

Đánh giá chi tiết Nikon D5 - Cú mèo thời kỹ thuật số | 50mm Vietnam

Bắt nét tài xế thông qua chế độ 3D Tracking cũng tốt luôn

Kết quả: Nikon D5 thể hiện rất tốt trong cả hai trường hợp, dù bùn có bắn tung tóe trong quá trình xe chạy, điểm lấy nét vào xe không bị thay đổi, chiếc xe vẫn rất nét trong chuỗi ảnh máy chụp được. Sang chế độ 3D Tracking, máy vẫn giữ được phong độ bắt nét nhanh của mình khi lấy được chi tiết người lái xe, chỉ bị trượt khoảng 1-2 tấm ở một số góc khuất, khi máy không thể tìm thấy đầu người lái xe trên màn hình.

IV. Thử nghiệm thứ hai: Kiểm tra độ bền

Có một sự liều mạng ở đây: Tác giả đặt Nikon D5 đang được gắn lens nano cao cấp gần vũng bùn và cho xe địa hình chạy nhanh qua nhằm té bùn lên chiếc máy ảnh. Sau đó, Nikon D5 được mang ra suối lạnh gần đó và được tác giả hắt nước lên cả body và lens nhằm rũ sạch mọi bùn đất trên máy do xe địa hình bắn vào.

Đánh giá chi tiết Nikon D5 - Cú mèo thời kỹ thuật số | 50mm Vietnam

Đầu tiên, dội bùn vào máy

Đánh giá chi tiết Nikon D5 - Cú mèo thời kỹ thuật số | 50mm Vietnam

Mang ra suối rửa nước ngay sau đó

Kết quả: Việc rửa máy với nước lạnh không ảnh hưởng gì đến hiệu năng của máy cả, máy vẫn hoạt động bình thường và cho ra những tấm hình chất lượng.

V. Thử nghiệm thứ ba: Chụp chuyển động của chó

Trong lần thử nghiệm thứ ba, tác giả sử dụng ống kính Nikon 200-400mm f/4 Nano, mở khẩu to nhất để giảm chiều sâu hình ảnh (Depth of field) giúp tìm ra điểm lấy nét nhanh hơn. Hai chú chó được gọi đến và giao nhiệm vụ đi lấy quả bóng mà tác giả ném ra xa. Máy sẽ bắt đầu focus vào mặt và chụp liên tục trong suốt quá trình di chuyển của hai chú chó.

Đánh giá chi tiết Nikon D5 - Cú mèo thời kỹ thuật số | 50mm Vietnam

Chụp chó là một điều quá đơn giản với Nikon D5

Kết quả: Nikon D5 giữ vững khả năng bắt nét nhanh của mình trong cuộc thử nghiệm. Khuôn mặt của cả hai chú chó đều rất sắc nét, mượt mà giống như ảnh tĩnh vậy. Có thể nói phép thử này khá đơn giản khi chú chó đều di chuyển rất chậm, chạy cùng một hướng nên máy dễ dàng đoán trước hướng đi để dịch điểm lấy nét sao cho hợp lý.

VI. Thử nghiệm thứ tư: Chụp ảnh trong chế độ thiếu sáng

Nikon D5 được sử dụng để chụp toàn bộ một show nhạc Rock nằm trong quán bar nhỏ, ánh sáng chủ đạo là đèn chiếu trên sân khấu và một số ánh đèn lờ mờ phía sau khán giả. Bên cạnh đó, Nikon D4S cũng được đem vào sử dụng cùng lúc để so sánh kết quả giữa hai máy trên Lightroom

Đánh giá chi tiết Nikon D5 - Cú mèo thời kỹ thuật số | 50mm Vietnam

Footage được quay trong chế độ thiếu sáng

Đánh giá chi tiết Nikon D5 - Cú mèo thời kỹ thuật số | 50mm Vietnam

So sánh ảnh giữa Nikon D5 và D4S

Kết quả:

 • Về khả năng focus: Nikon D5 và D4S không có sự khác biệt nhiều khi chụp trong điều kiện thiếu sáng, ít chuyên động phức tạp vì cảm biến lấy nét của cả hai đều có khả năng nhìn thấy chủ thể ở mức -4EV và -3EV. Nhưng sang đến phần chất lượng ảnh, Nikon D5 thể hiện khả năng vượt trội hơn rất nhiều so với D4S với mức ISO 25600 trở lên. Cả hai máy đều có lượng noise tương tự, nhưng khác về cách phân bố noise cũng như kích thước các hạt noise, mẫu noise của D5 nhỏ và khó thấy hơn nếu không phóng lớn ở mức 100%.
 • Bên cạnh đó, độ chi tiết hình ảnh của Nikon D5 cũng tốt hơn D4S khá nhiều, các vùng Shadow rất rõ rệt, không bệt màu. Dải Highlight thể hiện khá mượt mà bước chuyển từ vùng tối sang vùng sáng nhất. Rõ ràng, Nikon đã có bước tiến lớn trong việc cải thiện chất lượng cảm biến của D5 so với người tiền nhiệm D4S.

VII. Thử nghiệm thứ năm: Chụp ảnh phong cảnh, kiểm tra Dynamic Range

Có quá nhiều tin đồn liên quan đến khả năng chụp ảnh ở mức độ ISO thấp của Nikon D5 trước khi máy ra mắt, vì vậy, tác giả quyết định thử nghiệm chụp phong cảnh ngoài trời với mức ISO  thấp (từ 100 đến 800) và so sánh với các máy Nikon khác chụp cùng tham số. Kết quả thật đáng bất ngờ, Nikon D5 xuất hiện một ít noise tại vùng shadow của máy ngay ở ISO 100 và ngày càng tăng dần lên ở mức ISO cao hơn, kém hơn các máy Nikon khác.

Đánh giá chi tiết Nikon D5 - Cú mèo thời kỹ thuật số | 50mm Vietnam

Có noise khi tăng shadow của Nikon D5 ở mức ISO 100

Điều này thật khó chấp nhận nếu đó là một người chuyên đi chụp phong cảnh, hoặc chân dung nhưng đó là sự thật. Nikon D5 là một máy ảnh ngược, không được thiết kế để chụp hoàn hảo trong dải ISO thấp; kết quả hình ảnh của máy ở Low ISO và High ISO giống như hai bức tranh tương phản nhau vậy, càng lên cao càng chụp đẹp. Nếu bạn cần một máy ảnh Low ISO, Nikon D810 hoặc D750 là lựa chọn sáng giá hơn D5 rất nhiều cả về mặt chất lượng lẫn giá thành.

VIII. Thử nghiệm thứ sáu: Quay film trên Nikon D5

Tác giả nhường việc nhận xét khả năng quay film cho một người khác, người này quay đoạn nhận xét của mình bằng chính Nikon D5 ở mức ISO 3200. Có một điều khá hài hước, Nikon D5 bị giới hạn 3 phút / clip nên việc nhận xét sẽ chỉ tập trung vào các yếu tố chính mà ai cũng quan tâm.

Đánh giá chi tiết Nikon D5 - Cú mèo thời kỹ thuật số | 50mm Vietnam

Chất lượng clip giữa Nikon D5 và Sony A7R II trong chế độ thiếu sáng

Chất lượng phim: Nikon D5 cho hình ảnh khá sắc nét, đẹp hơn D4S khá nhiều khi quay thiếu sáng. Nếu so sánh với A7R II ở chế độ Full Frame mode, D5 cũng cho chất lượng tốt hơn, ít noise hơn khi quay thiếu sáng, nhưng vẫn thua ở chế độ Super 35 nhờ khả năng tận dụng tốt hơn bề mặt cảm biến của Sony. Bitrate của Nikon D5 ở chế độ 4K là vào khoảng 144Mbps, trong khi Sony là 100 Mbps.

 • Khả năng cầm nắm: Khá khó đề giữ vững khi quay vì máy to và nặng, người sử dụng không thể giữ quá lâu cho một cảnh.
 • Lấy nét: Đây là điểm yếu chết người của Nikon D5 khi máy không có sự cải thiện nào trong suốt mấy năm qua. Nikon vẫn sử dụng cơ chế Contrast Detection chậm chạp thay vì sử dụng công nghệ mới hơn như On-chip PDAF mà Canon đang làm trên dòng DSLR của mình. Vì vậy, bạn phải luôn luôn nhớ trong đầu: Nikon D5 là máy quay phim lấy nét bằng tay.
 • Khả năng làm hậu kỳ: Nikon D5 được bổ sung Flat Profile, giúp máy quay được nhiều chi tiết hơn trong một file video, tăng khả năng chỉnh sửa trong quá trình hậu kỳ.
 • Cổng kết nối: Máy hỗ trợ khả năng xuất hình 4K RAW thông qua cổng HDMI, rất tốt nếu gắn kèm một thiết bị ghi hình bên ngoài nào đó như Ninja Atomos chẳng hạn. Ngoài ra, người dùng cũng không bị ảnh hưởng giới hạn 3 phút / clip.
 • Các vấn đề khác: Nikon D5 bị một ít hiện tượng Rolling Shutter trong quá tình quay các cảnh cần lia máy thật nhanh. Đây có lẽ là do firmware của máy chưa được viết tốt, người sử dụng cần phải đợi Nikon tung ra các bản cập nhật để cải thiện lỗi này của máy.

Theo 50mm.vn

 

khuyến mãi
 1. - Cảm biến hình ảnh mới EXPEED 5 với độ phân giải 20.8MP
 2. - Dãi ISO  ISO 100 đến 102.400 (mở rộng từ 50 3.280.000)
 3. - Hệ thống lấy nét với 153 điểm lấy nét
 4. - 99 điểm lấy nét cross-type.
 5. - Có khả năng quay video 4K Ultra High Definition (UHD)
 6. - Khả năng chụp liên tục 12 fps , 14 fps
 7. - Pin tương thích EN-EL18a/  EN-EL18

Cám ơn quý khách đã quan tâm và truy cập vào website. Chúng tôi tôn trọng và cam kết sẽ bảo mật những thông tin mang tính riêng tư của Quý khách.

Chính sách bảo mật sẽ giải thích cách chúng tôi tiếp nhận, sử dụng và (trong trường hợp nào đó) tiết lộ thông tin cá nhân của Quý khách.

Bảo vệ dữ liệu cá nhân và gây dựng được niềm tin cho quý khách là vấn đề rất quan trọng với chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi sẽ dùng tên và các thông tin khác liên quan đến quý khách tuân thủ theo nội dung của Chính sách bảo mật. Chúng tôi chỉ thu thập những thông tin cần thiết liên quan đến giao dịch mua bán.

Chúng tôi sẽ giữ thông tin của khách hàng trong thời gian luật pháp quy định hoặc cho mục đích nào đó. Quý khách có thể truy cập vào website và trình duyệt mà không cần phải cung cấp chi tiết cá nhân. Lúc đó, Quý khách đang ẩn danh và chúng tôi không thể biết bạn là ai nếu Quý khách không đăng nhập vào tài khoản của mình.

1. Thu thập thông tin cá nhân

- Chúng tôi thu thập, lưu trữ và xử lý thông tin của bạn cho quá trình mua hàng và cho những thông báo sau này liên quan đến đơn hàng, và để cung cấp dịch vụ, bao gồm một số thông tin cá nhân: danh hiệu, tên, giới tính, ngày sinh, email, địa chỉ, địa chỉ giao hàng, số điện thoại, fax, chi tiết thanh toán, chi tiết thanh toán bằng thẻ hoặc chi tiết tài khoản ngân hàng.

- Chúng tôi sẽ dùng thông tin quý khách đã cung cấp để xử lý đơn đặt hàng, cung cấp các dịch vụ và thông tin yêu cầu thông qua website và theo yêu cầu của bạn.

- Hơn nữa, chúng tôi sẽ sử dụng các thông tin đó để quản lý tài khoản của bạn; xác minh và thực hiện giao dịch trực tuyến, nhận diện khách vào web, nghiên cứu nhân khẩu học, gửi thông tin bao gồm thông tin sản phẩm và dịch vụ. Nếu quý khách không muốn nhận bất cứ thông tin tiếp thị của chúng tôi thì có thể từ chối bất cứ lúc nào.

- Chúng tôi có thể chuyển tên và địa chỉ cho bên thứ ba để họ giao hàng cho bạn (ví dụ cho bên chuyển phát nhanh hoặc nhà cung cấp).

- Chi tiết đơn đặt hàng của bạn được chúng tôi lưu giữ nhưng vì lí do bảo mật nên chúng tôi không công khai trực tiếp được. Tuy nhiên, quý khách có thể tiếp cận thông tin bằng cách đăng nhập tài khoản trên web. Tại đây, quý khách sẽ thấy chi tiết đơn đặt hàng của mình, những sản phẩm đã nhận và những sản phẩm đã gửi và chi tiết email, ngân hàng và bản tin mà bạn đặt theo dõi dài hạn.

- Quý khách cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và không được phép tiết lộ cho bên thứ ba. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào cho việc dùng sai mật khẩu nếu đây không phải lỗi của chúng tôi.

- Chúng tôi có thể dùng thông tin cá nhân của bạn để nghiên cứu thị trường. mọi thông tin chi tiết sẽ được ẩn và chỉ được dùng để thống kê. Quý khách có thể từ chối không tham gia bất cứ lúc nào.

2. Bảo mật

- Chúng tôi có biện pháp thích hợp về kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép hoặc trái pháp luật hoặc mất mát hoặc tiêu hủy hoặc thiệt hại cho thông tin của bạn.

- Chúng tôi khuyên quý khách không nên đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai bằng e-mail, chúng tôi không chịu trách nhiệm về những mất mát quý khách có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin của quý khách qua internet hoặc email.

- Quý khách tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm nhập vào dữ liệu của hệ thống website. Mọi vi phạm sẽ bị tước bỏ mọi quyền lợi cũng như sẽ bị truy tố trước pháp luật nếu cần thiết.

- Mọi thông tin giao dịch sẽ được bảo mật nhưng trong trường hợp cơ quan pháp luật yêu cầu, chúng tôi sẽ buộc phải cung cấp những thông tin này cho các cơ quan pháp luật.

Các điều kiện, điều khoản và nội dung của trang web này được điều chỉnh bởi luật pháp Việt Nam và tòa án Việt Nam có thẩm quyền xem xét.

3. Quyền lợi khách hàng

- Quý khách có quyền yêu cầu truy cập vào dữ liệu cá nhân của mình, có quyền yêu cầu chúng tôi sửa lại những sai sót trong dữ liệu của bạn mà không mất phí. Bất cứ lúc nào bạn cũng có quyền yêu cầu chúng tôi ngưng sử dụng dữ liệu cá nhân của bạn cho mục đích tiếp thị.

Bước 1: Truy cập website và lựa chọn sản phẩm cần mua để mua hàng

Bước 2: Click và sản phẩm muốn mua, màn hình hiển thị ra pop up với các lựa chọn sau

Nếu bạn muốn tiếp tục mua hàng: Bấm vào phần tiếp tục mua hàng để lựa chọn thêm sản phẩm vào giỏ hàng

Nếu bạn muốn xem giỏ hàng để cập nhật sản phẩm: Bấm vào xem giỏ hàng

Nếu bạn muốn đặt hàng và thanh toán cho sản phẩm này vui lòng bấm vào: Đặt hàng và thanh toán

Bước 3: Lựa chọn thông tin tài khoản thanh toán

Nếu bạn đã có tài khoản vui lòng nhập thông tin tên đăng nhập là email và mật khẩu vào mục đã có tài khoản trên hệ thống

Nếu bạn chưa có tài khoản và muốn đăng ký tài khoản vui lòng điền các thông tin cá nhân để tiếp tục đăng ký tài khoản. Khi có tài khoản bạn sẽ dễ dàng theo dõi được đơn hàng của mình

Nếu bạn muốn mua hàng mà không cần tài khoản vui lòng nhấp chuột vào mục đặt hàng không cần tài khoản

Bước 4: Điền các thông tin của bạn để nhận đơn hàng, lựa chọn hình thức thanh toán và vận chuyển cho đơn hàng của mình

Bước 5: Xem lại thông tin đặt hàng, điền chú thích và gửi đơn hàng

Sau khi nhận được đơn hàng bạn gửi chúng tôi sẽ liên hệ bằng cách gọi điện lại để xác nhận lại đơn hàng và địa chỉ của bạn.

Trân trọng cảm ơn.